#1 GIẢI PHÁP TIÊU ÂM VÁCH KÍNH – DÙNG VẬT LIỆU TIÊU ÂM CHO PHÒNG KÍNH

giảm tiếng vang vách kính

Bài viết này sẽ tổng hợp #1 GIẢI PHÁP TIÊU ÂM  VÁCH KÍNH  hiệu quả và rẻ tiền thành một nguồn tư liệu để giúp bạn chống lại những sóng âm thanh vang dội trong phòng kính này. Tất cả các kỹ thuật này có thể được thực hiện với ngân sách thấp. 

I. TẠI SAO CĂN PHÒNG CỦA BẠN LẠI VANG LÊN?

Trước khi chúng ta tìm hiểu các cách giải quyết tiếng vọng trong phòng của bạn, hãy thảo luận về lý do tại sao phòng của bạn lại có tiếng vang . Bất cứ lúc nào âm thanh được tạo ra, âm thanh đó có năng lượng đẩy nó dưới dạng sóng âm thanh. Sóng âm này sẽ tiếp tục lan truyền ra ngoài cho đến khi năng lượng này bị hấp thụ hoặc tiêu tan.

Khi sóng âm chạm vào một bề mặt cứng, nó sẽ phản xạ ra khỏi bề mặt đó, phản xạ lại theo các hướng khác. Vì sóng âm thanh đã lan truyền ra mọi hướng từ điểm xuất phát của nó, nên nó có khả năng bị dội lại từ một số bề mặt cứng khác nhau. Khi âm thanh của mỗi phản xạ này trở lại tai bạn, bạn sẽ nghe thấy âm thanh đó dưới dạng tiếng vọng.

Mọi bề mặt cứng sẽ phản xạ sóng âm, nhưng bề mặt mềm thay vào đó có thể hấp thụ sóng âm và vô hiệu hóa năng lượng của nó. Khi điều này xảy ra, sóng âm thanh không bị phản xạ; do đó, không có tiếng vọng được tạo ra.

Nhiều thứ có thể làm cho tiếng ồn trong phòng tồi tệ hơn. Các phòng trống sẽ tạo ra nhiều tiếng vọng vì không có gì để hấp thụ hoặc vô hiệu hóa sóng âm, do đó chúng phản xạ tự do từ tường này sang tường khác. Phòng lớn hơn tạo ra nhiều cộng hưởng hơn, có thể nâng cao hiệu ứng hơn nữa.

Bất kỳ bề mặt cứng nào cũng sẽ làm tăng tiếng vang, chẳng hạn như kính trong gương  cửa sổ. Sàn cứng như gạch và gỗ cũng sẽ làm cho căn phòng có tiếng vang hơn nhiều so với căn phòng trải thảm. Ngay cả những đồ nội thất cứng như tủ đựng quần áo và bàn làm việc cũng có thể làm tăng thêm tiếng vang mà bạn đang trải qua trong bất kỳ căn phòng nào.

Mặc dù đây là một vấn đề phổ biến có thể gây phiền toái thực sự, nhưng không khó để khắc phục hoặc ít nhất là giảm thiểu tiếng vang quá mức của  phòng . Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi đến #1 GIẢI PHÁP TIÊU ÂM VÁCH KÍNH mà bạn có thể giảm thiểu tiếng vang bạn đang gặp phải ngay bây giờ.

giải pháp giảm tiếng vang phòng kính

II.LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM TIẾNG VANG TRONG PHÒNG KÍNH VỚI GIÁ RẺ ?.

 Sử dụng tấm tiêu âm Polyester CVN ( GIẢI PHÁP TIÊU ÂM VÁCH KÍNH ).

Tấm tiêu âm polyester CVN được chế tạo một cách rõ ràng để giảm tiếng vang và dội lại trong các phòng sản xuất âm nhạc và phòng thu thanh. Do đó, nó rất hiệu quả trong việc giảm thiểu những tiếng vọng này một cách hiệu quả. 

Tấm tiêu âm Polyester CVN có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Hình chóp, hình vuông, hình thoi, hình tam giác, miếng phẳng và sóng thùng trứng đều có sẵn. Tất cả chúng đều phục vụ cùng một chức năng, mặc dù các hình dạng khác nhau nhằm phân tán sóng âm thanh theo các hướng khác nhau.

 

tiêu âm phòng kính

Ngoài kiểu dáng và màu sắc, hãy cẩn thận về độ dày mà bạn chọn. Vật liệu mỏng hơn sẽ chỉ chặn các tần số cao hơn, để lại các tần số thấp hơn để cộng hưởng nhiều hơn. Tôi khuyên bạn nên chọn những miếng dày ít nhất 9 mm, mặc dù trong trường hợp này, tôi tin rằng dày hơn sẽ tốt hơn. Tất nhiên, những miếng dày hơn sẽ có giá cao hơn, vì vậy bạn sẽ phải xác định xem nó có xứng đáng với bạn không.

 

Các tấm tiêu âm polyester CVN này có thể dễ dàng được treo bằng một số phương pháp. Chúng có thể được treo với hiệu ứng tuyệt vời trên cả tường và trần nhà. thậm chí tốt hơn, chúng có thể được gỡ bỏ và sử dụng lại ở nơi khác.

 

Một phương pháp lắp đặt liên quan đến việc sử dụng keo xịt vào tường và tấm tiêu âm polyester CVN .Đây là một giải pháp lâu dài hơn, mặc dù các tấm sẽ vẫn có thể tái sử dụng. Tuy nhiên, cặn keo và một số bọt sẽ bám lại trên tường và rất khó loại bỏ, vì vậy chỉ sử dụng phương pháp này nếu bạn có ý định giữ chúng ở một chỗ lâu dài.

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đinh bấm hoặc đinh để gắn chúng theo kiểu bán cố định. Điều này sẽ chỉ để lại những lỗ nhỏ có thể dễ dàng được che bằng một chút bột . Bạn thậm chí có thể sử dụng băng dính hai mặt để gắn những tấm này lên.

Ngoài kiểu dáng và màu sắc, hãy cẩn thận về độ dày mà bạn chọn. Vật liệu mỏng hơn sẽ chỉ chặn các tần số cao hơn, để lại các tần số thấp hơn để cộng hưởng nhiều hơn. Tôi khuyên bạn nên chọn những miếng dày ít nhất 9 mm, mặc dù trong trường hợp này, tôi tin rằng dày hơn sẽ tốt hơn. Tất nhiên, những miếng dày hơn sẽ có giá cao hơn, vì vậy bạn sẽ phải xác định xem nó có xứng đáng với bạn không. Các tấm tiêu âm polyester CVN này có thể dễ dàng được treo bằng một số phương pháp. Chúng có thể được treo với hiệu ứng tuyệt vời trên cả tường và trần nhà. Thậm chí tốt hơn, chúng có thể được gỡ bỏ và sử dụng lại ở nơi khác. Một phương pháp lắp đặt liên quan đến việc sử dụng keo xịt vào tường và tấm tiêu âm polyester CVN .Đây là một giải pháp lâu dài hơn, mặc dù các tấm sẽ vẫn có thể tái sử dụng. Tuy nhiên, cặn keo và một số bọt sẽ bám lại trên tường và rất khó loại bỏ, vì vậy chỉ sử dụng phương pháp này nếu bạn có ý định giữ chúng ở một chỗ lâu dài. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đinh bấm hoặc đinh để gắn chúng theo kiểu bán cố định. Điều này sẽ chỉ để lại những lỗ nhỏ có thể dễ dàng được che bằng một chút bột . Bạn thậm chí có thể sử dụng băng dính hai mặt để gắn những tấm này lên.

VIDEO SẢN PHẨM CHÚNG TÔI:

Bây giờ bạn đã hiểu cách hoạt động của âm thanh và những cách tốt nhất để nắm bắt các sóng âm dư thừa, chúng tôi khuyên bạn nên xem lại Hướng dẫn nhanh về thiết kế âm thanh của chúng tôi . Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn hiểu số lượng vật liệu tiêu âm sẽ cần cho không gian của mình.

Bạn đã sẵn sàng mua sắm? Từ tấm tiêu âm polyester riêng lẻ với màu sắc được lựa chọn cho đến các mẫu có thể chạy CNC cho  bất kể không gian nào bạn muốn, chúng tôi có giải pháp âm thanh dành riêng cho bạn. Ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để mua sắm tất cả các mẫu và gạch tiêu âm.

Bạn vẫn có câu hỏi? Liên hệ với chúng tôi và cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể trợ giúp.

Gọi Tư Vấn

error: