Âm thanh, một trong những chất liệu cơ bản nhất của sự sống, không chỉ được con người tiếp nhận, sử dụng trong giao tiếp mà còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống hiện đại. Song việc kiểm soát âm thanh để duy trì và phát huy các giá trị tích cực của âm thanh chưa bao giờ là điều dễ dàng. Thậm chí điều này có thể gây ra các tác động xấu lên khả năng nghe và làm chúng ta ngày càng trở nên xa lạ, mệt mỏi với các âm thanh vốn đỗi quen thuộc trong không gian sống và làm việc của mình.

Chúng ta không cảm nhận được chiều sâu, sự sống động và nét chân thật của âm thanh khi xem phim hoặc hát karaoke trong phòng giải trí. Chúng ta cảm thấy có quá nhiều tiếng vọng lại hoặc không nghe rõ lời người khác khi tương tác tại phòng họp, hội trường, giảng đường…Hoặc những nơi đây quá ồn làm chúng ta không thể tập trung.

Việc này sẽ cần đến các chuyên gia xử lý âm học bởi vì đây là một quá trình phức tạp và cần đến sự thẩm định, đánh giá bằng các công cụ chuyên dụng cũng như giải pháp đưa ra cần đạt đến sự cân bằng giữa yếu tố hiệu quả và thẩm mỹ cho không gian mà vẫn phải đảm bảo sự tối ưu về chi phí. Và chi phí để khắc phục khi có vấn đề phát sinh bao giờ cũng sẽ lớn hơn nhiều so với ngân sách đầu tư cho xử lý âm học ngay từ khi thiết kế.

Với niềm đam mê trong lĩnh vực xử lý âm học, mục tiêu của công ty Việt Nam Lâu Đài là trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp về công nghệ vật liệu mới trong xử lý âm học để đồng hành cùng các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng tạo nên môi trường sống hạnh phúc, tràn đầy những thanh âm tích cực trong tương lai.