4 mẹo dễ dàng để cải thiện âm thanh trong phòng của bạn

tuong-tieu-am-topo-tiles-4

Mọi người đều ghét làm việc trong không gian có âm thanh xấu, nhưng không ai biết phải làm gì với điều đó. Tấm Polyetser CVN ốp tường được làm từ chai nhựa tái chế giúp cố định âm thanh dễ dàng, từ phòng hội nghị đến văn phòng gia đình.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu với âm học, chúng tôi sẽ giúp bạn. Hãy tiếp tục đọc để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của âm thanh, cách đo lường và cách cải thiện âm thanh trong một không gian. Chúng tôi đã phác thảo một số khái niệm chính và cung cấp các đề xuất hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn làm cho không gian của mình trở nên tuyệt vời.

Làm việc trên một dự án cụ thể? Liên hệ với chúng tôi để biết giá thương mại.

4- mẹo-cai-thien-am-thanh

Tại sao âm học lại quan trọng

Âm học đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự thành công của một không gian. Hãy nghĩ về một nhà hàng bạn đã ghé thăm mà bạn không thể nghe thấy tiếng nói của mọi người ngồi cùng  bàn hoặc về một cuộc gọi hội nghị với những giọng nói bị vang vọng khó hiểu. Hãy nghĩ đến tất cả những tiếng ồn mà mọi người cố gắng hết sức để nghe ở nơi làm việc hàng ngày – Từ những cuộc trò chuyện hàng xóm đến tiếng máy in ồn ào và tiếng chuông điện thoại ở giữa, âm thanh kém có thể làm mất công việc kinh doanh và khiến những nhân viên giỏi phải rời đi. Tin tốt là không gian âm thanh kém là một vấn đề có thể giải quyết và Lâu Đài Việt  luôn sẵn sàng trợ giúp.

Làm quen với âm thanh

Hiểu được âm thanh của căn phòng của bạn bắt đầu bằng việc hiểu được sóng âm. Sóng âm thanh là sự chuyển động của năng lượng âm thanh trong không khí.

Khi căn phòng của bạn không được cân bằng về mặt âm học, sẽ có quá nhiều sóng âm thanh bất thường dội lại – điều này tạo ra sự phân tán âm thanh. Để cải thiện âm thanh của một không gian, bước đầu tiên là hiểu cách nắm bắt và kiểm soát các sóng âm thanh này.

Q2 2021 4 Easy Tips Article Surfaces

Đo âm thanh

Có hai cách để đo độ âm của một không gian:

Từ phòng này sang phòng khác : Sự truyền âm thanh giữa các không gian – qua tường, trần nhà hoặc sàn nhà – được đo bằng Lớp truyền âm thanh (STC)

Âm thanh trong không gian : Chất lượng của âm thanh trong không gian được đo bằng Thời gian dội âm hoặc RT (hãy nghĩ xem mất bao lâu để nghe thấy tiếng vọng lại trong hang động). Những không gian âm thanh tuyệt vời có thời gian vang “vừa phải”.

Làm thế nào để bạn kiểm soát RT? Bằng cách thêm các bề mặt hấp thụ để bắt sóng âm thanh trước khi chúng phản xạ. Khả năng hấp thụ âm thanh được đo bằng NRC hoặc Hệ số giảm tiếng ồn – NRC càng cao thì âm thanh được hấp thụ càng nhiều.

Dưới đây là 4 cách dễ dàng để giúp hấp thụ âm thanh không mong muốn và giảm Thời gian dội âm của bạn:

Q2 2021 4 Easy Tips Article Best Practices

Kiến nghị 4 mẹo dễ dàng để cải thiện âm thanh trong phòng của bạn

  1. Bắt đầu với dải 3-7 ”trên tường. Đây là nơi mà hầu hết các sóng âm thanh lời nói sẽ phát ra.
  2. Xử lý các bức tường liền kề. Xử lý các bức tường liền kề sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sóng âm thanh dội lại.
  3. Xem xét hình học. Sự hấp thụ là tốt, nhưng sự khuếch tán thêm vào sẽ tốt hơn. Tường và bàn là những mặt phẳng phẳng khổng lồ sẵn sàng phản xạ sóng âm, nhưng các sản phẩm hấp thụ bề mặt không đồng đều (như Tấm Polyester CVN chúng tôi) sẽ giúp thu âm thanh từ mọi góc độ.
  4. Có số lượng phù hợp. Không gian mở lớn và trần nhà cao tạo ra thời gian âm vang cao và tiếng vang lớn hơn. Không gian càng lớn, bạn càng cần giảm âm.

Nghiên cứu điển hình về thiết kế âm thanh

Yêu Cầu:
Amanda quản lý một văn phòng chuyên nghiệp với một phòng họp được sử dụng cho các cuộc họp trực tiếp và dựa trên video. Căn phòng có thể trở nên ồn ào trong những khoảnh khắc phấn khích và khách hàng thường nói rằng thật khó để hiểu sếp và nhóm của cô ấy trên video.

Giải pháp
Amanda quan tâm đến tấm tiêu âm Limbus Wall – màu sắc phù hợp với bảng màu thương hiệu tự nhiên của công ty cô ấy và cô ấy đã chọn một bức tường trần lớn để ốp nó. Cô ấy sử dụng Hướng dẫn nhanh về thiết kế âm thanh để xác định rằng cô ấy có một phòng nhỏ (14 m2 sàn ) và xem xét phòng họp có thảm hấp thụ, cô ấy cần từ 20-30 m2 vách  sản phẩm và lắp chúng theo hàng thẳng như một yếu tố thiết kế chức năng để nắm bắt các làn sóng giọng nói vang dội.

tam-tieu-am-cvn-acoustic-vuong

Bây giờ bạn đã hiểu cách hoạt động của âm thanh và những cách tốt nhất để nắm bắt các sóng âm dư thừa, chúng tôi khuyên bạn nên xem lại Hướng dẫn nhanh về thiết kế âm thanh của chúng tôi . Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn hiểu số lượng vật liệu tiêu âm sẽ cần cho không gian của mình.

Bạn đã sẵn sàng mua sắm? Từ tấm tiêu âm polyester riêng lẻ với màu sắc được lựa chọn cho đến các mẫu có thể chạy CNC cho  bất kể không gian nào bạn muốn, chúng tôi có giải pháp âm thanh dành riêng cho bạn. Ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để mua sắm tất cả các mẫu và gạch tiêu âm.

Bạn vẫn có câu hỏi? Liên hệ với chúng tôi và cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể trợ giúp.

Gọi Tư Vấn

error: